Cuối tuần, hãy trổ tài làm những món ăn cần chuẩn bị công phu hơn cho cả nhà thưởng thức.
Thứ 2: Tôm sốt tỏi chua ngọt
Nguyên liệu:
- 20 con tôm to
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Muối, hạt tiêu
* Nước sốt
- 3 muỗng canh tương ớt Thái
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường
- Chút muối.
>> Cách làm
Thứ 3: Cánh gà sốt miso
Nguyên liệu:
- 0,5 kg cánh gà
- 2 muỗng canh bột miso đỏ hoặc trắng
- 2 muỗng canh sốt teriyaki
- 2 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng canh tương ớt
- Muối, tiêu
- Hành lá.
>> Cách làm
Thứ 4: Canh khoai sọ sườn non
Nguyên liệu:
- 2 - 3 củ khoai sọ
- 300g sườn non
- Vài nhánh hành lá
- Ít nhánh mùi tàu, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
>> Cách làm
Thứ 5: Gỏi đu đủ kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 1 tép tỏi
- 1 - 2 quả ớt
- 2 muỗng canh tôm khô
- Đường thốt nốt (tùy khẩu vị)
- 1/4 bát con lạc (đậu phộng) rang
- Đu đủ xanh bào sợi
- 6 quả cà chua bi
- 1/3 bát con đậu đỗ
- Nước cốt chanh tươi, nước mắm.
>> Cách làm
Thứ 6: Thịt ba chỉ cuộn lá móc mật chiên
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Sả: 1 củ
- Hành khô, tỏi: mỗi thứ 1 củ
- Ngũ vị hương: 1/2 gói
- Bột canh: 1/2 thìa con
- Một chút đường
- Lá móc mật (hay lá mắc mật, mác mật)
- Tăm nhọn
>> Cách làm
Hà Nguyên tổng hợp
Nguồn: ngoisao.net
0 nhận xét:
Post a Comment