Jul 30, 2017

Mỳ trộn thịt cay

Món mỳ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và có thể dùng để ăn sáng, trưa hay tối đều được.

my-tron-thit-cay

Nguyên liệu:

- Mỳ tươi
- Thịt heo hoặc thịt bò, gà tuỳ thích
- Chút muối
- 1/2 thìa dầu mè
- Hạt tiêu xay
- Hành lá thái nhỏ
- Ớt đỏ tươi để trang trí

* Dầu ớt:

- 5 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh ớt khô
- 1/2 muỗng canh hạt tiêu

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh sốt mirin
- 1/2 thìa dầu mè
- 1 muỗng canh xì dầu
 - 2 thìa nhỏ đường
- 2 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1/2 muỗng canh vừng

Cách làm:

- Đun sôi nồi nước, thả mỳ vào đến khi mỳ chín tới thì vớt ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

- Trộn thịt với muối, dầu mè, hạt tiêu và một nửa hành thái nhỏ, ướp thịt khoảng 30 phút. Một nửa hành còn lại dùng để trang trí.

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào thịt đến khi thịt chín.

- Trộn tất cả các thành phần dầu ớt, đun khoảng 5 phút, dùng rây lọc bỏ bã, chỉ lấy phần dầu.

- Trộn các thành phần nước sốt, thêm dầu ớt vào tuỳ theo khả năng ăn cay của bạn.

- Cho mỳ vào bát, trộn mỳ với nước sốt và phần thịt, trang trí bằng vừng rang, hành lá thái nhỏ.

- Trộn đều và dùng ngay.

Theo Rasamalaysia


Nguồn: ngoisao.net
Share:

0 nhận xét:

Post a Comment

tien te hoa web

Blog Archive